Oppo F9 có thiết kế khác biệt so với người anh em F7, màn hình khuyết đỉnh hình giọt nước. Phần mặt lưng của Oppo F9 khá bóng bẩy, tạo hiệu ứng đường vân kim cương pha lẫn giữa màu đỏ và màu tím khi thay đổi góc nhìn.
Oppo F9 dùng phím điều hướng ảo trong màn hình, hoặc có thể cài đặt sang thao tác vuốt màn hình như iPhone X.

Oppo F9 camera kép về Việt Nam với giá 7,69 triệu đồng
Oppo F9 được trang bị tính năng sạc nhanh VOOC vừa về Việt Nam

F9 là model đầu tiên thuộc dòng F được trang bị camera kép với camera chính 16 megapixel cùng một camera phụ 2 megapixel, khẩu độ f/1.8 cho khả năng xóa phông tốt, đồng thời máy được tích hợp AI camera, giúp xác định các khung cảnh cụ thể.
Camera trước vẫn giữ nguyên độ phân giải như trên F7 là 25 megapixel, công nghệ AI, có thể nhận diện chính xác 296 điểm trên khuôn mặt, hỗ trợ nhiều tính năng như AR Sticker, Music Sticker, chế độ siêu rực rỡ và cả quay slow motion.
Oppo F9 được trang bị tính năng sạc nhanh VOOC. Với VOOC, chỉ với 5 phút sạc pin, smartphone này có thể duy trì đến 2 giờ liêc lạc. Theo Oppo, VOOC có tốc độ sạc nhanh gấp 4 lần so với sạc thông thường.

Oppo F9 camera kép về Việt Nam với giá 7,69 triệu đồng
Oppo F9 giá 7,69 triệu đồng

Về cấu hình phần cứng, Oppo F9 có màn hình 6,3 inch, độ phân giải FullHD+. Tỷ lệ khung hình là 19,5:9 giúp tỉ lệ hiển thị so với thân máy lên đến 90,8%.
Máy trang bị vi xử lý Helio P60, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, viên pin 3500mAh. Oppo F9 hỗ trợ 2 SIM và hoạt động trên hệ điều hành Android 8.1 Oreo.
Tại Việt Nam, Oppo F9 được bán ra với hai màu đỏ ánh dương và xanh chạng vạng. Oppo F9 bán tại thị trường Việt Nam với giá 7,69 triệu đồng.
H.N.