Qualcomm vừa trình làng nền tảng di động Snapdragon 710 mới tại sự kiện AI Day tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Con chip được chờ đợi sẽ mang đến kỷ nguyên mới về AI trên smartphone, ngay cả trên phân khúc tầm trung.
“AI sẽ thay đổi các nền tảng công nghệ và cách chúng ta tương tác với vạn vật xung quanh. AI sẽ song hành 5G trong cuộc cách mạng công nghệ mới”, ông Cristiano Amon, Phó Chủ tịch Qualcomm Technologies, Inc nói trong diễn văn mở đầu sự kiện.

Qualcomm cong bo Snapdragon 710, mang AI den thiet bi tam trung
Nền tảng AI là hướng đi mới nhất của Qualcomm, Qualcomm cho biết sẽ liên kết với các thương hiệu công nghệ để nhanh chóng cung cấp đại trà nền tảng này đến tay người dùng.

Đây là sản phẩm đầu tiên trong series Snapdragon 700 ra mắt tại MWC 2018. Về mặt kỹ thuật, đây là con chip hướng tới các thiết bị tầm trung, nhưng một số chuyên gia như Habeeb Onawole từ GizmoChina hay Jessica Dolcourt từ CNET dự đoán nó cũng sẽ xuất hiện trên các thiết bị cận cao cấp.
Thông số kỹ thuật của Snapdragon 710 có nhiều nâng cấp để hướng tới thay thế series 600. Qualcomm tập trung tích hợp các kỹ thuật AI vào nền tảng, giúp cá nhân hóa trải nghiệm của các smartphone, đặc biệt ở các chức năng camera và nhận diện giọng nói.
Theo đó, công nghệ AI trên Snapdragon 710 cho phép smartphone nhận biết ngữ cảnh khi chụp và chia sẻ hình ảnh, tự động chuyển đổi giữa các chế độ quay chụp theo thói quen người dùng.
Nền tảng này cũng có một số nâng cấp về khả năng xử lý hình ảnh, chụp ảnh thiếu sáng hay tốc độ kết nối Internet. Tuy vậy, các nâng cấp này không thực sự ấn tượng nếu nhìn từ các con số.

Theo Qualcomm, nền tảng di động Snapdragon 710 đã có mặt trên thị trường và. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải chờ đến quý II/2018 để chạm tay đến các thiết bị tích hợp nền tảng này. Danh tính các thiết bị trên vẫn chưa được tiết lộ.

VietBao.vn