Mặc dù chưa được Samsung chính thức công bố, tuy nhiên nhiều nhà bán lẻ tại VN đã khởi động chương trình đặt hàng chiếc Galaxy Note 9 – siêu phẩm thứ hai của hãng trong năm nay. Nhiều thông tin thú vị về giá bán, ngày mở bán và cả các chương trình quà tặng cũng đã được tiết lộ.
Do thông tin rò rỉ của Galaxy Note 9 đã quá nhiều, vậy nên chúng tôi sẽ không nói về thông số kỹ thuật của máy trong bài viết này (các bạn có thể đọc bài viết này nếu muốn tìm hiểu về chúng). Thay vào đó, chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về chính sách giá bán, quà tặng của các nhà bán lẻ tại thị trường Việt Nam.
Chương trình đặt hàng Galaxy Note 9 của một nhà bán lẻ
Thông tin được nhiều người quan tâm nhất có lẽ là giá bán. Đầu tiên, Galaxy Note 9 sẽ có hai phiên bản tại VN với bộ nhớ trong 128GB + RAM 6GB và 512GB + 8GB. Mức giá dự kiến cho bản 128GB sẽ là 24,490,000 đồng, trong khi phiên bản 512GB là 29,490,000 đồng. Đây là mức giá chung được chúng tôi tham khảo tại nhiều đại lý khác nhau. Dựa trên lịch sử đặt giá bán dự kiến của các dòng sản phẩm Samsung trước đây, mức giá này của Galaxy Note 9 rất có thể sẽ là giá chính thức và khó có thể cao hơn (mặc dù khả năng giá rẻ hơn là hoàn toàn có).
Galaxy Note 9 sẽ chính thức mở bán tại Việt Nam vào ngày 24/08 tới. Thông tin này trùng khớp với một số rò rỉ trước đó, và Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên bán ra chiếc máy này. Tuy nhiên, ngay từ ngày hôm nay (1/8), người dùng đã có thể đến các đại lý lớn trên toàn quốc để đặt hàng và nhận bộ quà ưu đãi.
Bộ quà tặng của Samsung dành cho khách đặt hàng Galaxy Note 9 sẽ bao gồm:
– Đế sạc không dây đôi (2,5 triệu đồng): Chính là bộ Wireless Charger Duo mới bị lộ diện gần đây . Đây là câu trả lời của Samsung với AirPower của Apple, cho phép sạc nhanh không dây 2 smartphone cùng lúc hoặc 1 smartphone + 1 Galaxy Watch.
– Cáp DeX HDMI (1,3 triệu đồng): Phụ kiện mới của Samsung cho phép người dùng trình chiếu nội dung lên màn hình lớn.
– Bao da Samsung Clear View (1,1 triệu đồng).
Việc các nhà bán lẻ Việt Nam cho đặt trước Galaxy Note 9 trước thời điểm ra mắt là một động thái kỳ lạ, tuy nhiên hoàn toàn hợp lý khi xét đến tình cảnh của Samsung hiện nay. Trong báo cáo tài chính Q2 2018 vừa qua, Samsung đã thừa nhận bộ đôi Galaxy S9 và S9+ cho doanh số không tốt và hãng sẽ bán sớm Galaxy Note 9 hơn thường lệ. Khi mà đối thủ chính là Apple được đồn đoán sẽ ra mắt iPhone X Plus với màn hình lớn trong tháng 9, việc các nhà bán lẻ đẩy sớm ngày đặt hàng và trả hàng Galaxy Note 9 ngay trong tháng 8 là điều hoàn toàn dễ hiểu.