Tháng 1/2017, khi ra mắt Nokia 6 tại Trung Quốc, HMD Global đã tung ra đoạn video quảng cáo trong đó chiếc Nokia 6 được dùng để đập vỡ một túi quả óc chó. Đáng ngạc nhiên là sau khi giúp chủ nhân có đủ hạt óc chó cho vài ngày, chiếc Nokia 6 vẫn không vỡ, hỏng gì cả.
Học tập HMD Global, mới đây, Xiaomi cũng khoe độ bền của Redmi 6 mới ra mắt bằng cách đập vỏ quả óc chó. Trong video mới được đăng tải trên Weibo gần đây, đích thân chủ tịch Lin Bin của Xiaomi đã dùng Redmi 6 để đập liên tiếp 3 quả óc chó. Đương nhiên, sau nhiệm vụ nặng nề, không nặng nề bẳng Nokia 6, Redmi 6 vẫn hoạt động tốt, màn hình không vỡ nhưng có thể sẽ bị xước.
Redmi 6 là smartphone tầm trung mới của Xiaomi. Máy có màn hình 5.45 inch, tỷ lệ 18:9, độ phân giải HD+. Tỷ lệ màn hình so với mặt trước là 80,7%. Máy dùng chip MediaTek Helio P22 12 nm và chạy Android 8.1 Oreo với giao diện MIUI 9. Dự kiến, Redmi 6 cũng sẽ sớm được cập nhật MIUI 10.
Phía sau Redmi 6 là camera kép 12 MP + 5 MP, hỗ trợ tính năng chụp chân dung AI. Phía trước máy là camera chỉ 5 MP nhưng vẫn hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt và chụp chân dung AI. Cảm biến vân tay của Redmi 6 được đặt ở phía sau.
Nếu các bạn chưa biết, óc chó là một loại quả có vỏ khá cứng nhưng hạt bên trong có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thông thường, để tách vỏ quả óc chó bạn cần một dụng cụ riêng nhưng nếu không có thì bạn có thể học theo chủ tịch Xiaomi, ông Lin Bin, dùng ngay chiếc Redmi 6 để đập vỡ vỏ quả óc chó cũng được. Xiaomi trình làng Redmi 6 và Redmi 6A, có mở khóa bằng khuôn mặt, camera AI, giá chỉ từ 93 USD