Softbank phu nhan su hop tac dau tu voi Bitmain
Một nguồn tin ẩn danh mới đây cho biết Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain và rằng Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.
Để đáp lại yêu cầu thông tin của Cointelegraph, Kenichi Yuasa – phát ngôn viên Văn phòng Truyền thông Doanh nghiệp của Tập đoàn SoftBank, cho biết: “Cả SoftBank Group cũng như SoftBank Vision Fund đều không tham gia vào thỏa thuận này”.
Mặc dù có nhiều yêu cầu làm rõ nhưng Tencent vẫn chưa có phát ngôn chính thức nào. Trong khi đó, Bitmain đã từ chối bình luận về vấn đề trên.
Câu chuyện ban đầu về SoftBank và sự tham gia của Tencent trong một thỏa thuận với Bitmain đã được báo cáo bởi QQ của Trung Quốc, xuất bản vào ngày 04/08. QQ đã cho biết:
“Bitmain chính thức hoàn thành việc ký kết vòng đầu tư trước IPO. Vòng đầu tư này bao gồm Tencent, Softbank và China Gold. Vòng tài chính hiện tại là 1 tỷ USD và định giá trước khi đầu tư là 14 tỷ”.
Softbank phu nhan su hop tac dau tu voi BitmainKết quả kinh doanh quý II của Bitmain khá “bết bát”
“Tại sao Bitmain tăng vốn quá nhanh và chỉ hiển thị kết quả kinh doanh quý I cho nhà đầu tư trước IPO? Chúng ta đang trong quý III. Lý do quý II là một thảm họa. Bitmain đang ngồi trên một số tiền khổng lồ trị giá 1,24 tỷ USD và giá S9 giảm khoảng 85%! Mức lỗ quý II trong khoảng 600-700 triệu USD”. Samson Mow đã đăng tweet nói về Bitmain.
Để trả lời các tweet của Mow, Crypto Herpes Cat xuất bản trên Medium, giải thích một số giả thuyết về cách Bitmain kết thúc với nhiều BCH – ngoài việc bán BTC cho BCH, như Mow nhắm vào – và họ đang làm gì với ASIC trong thị trường đi xuống. Ông viết:
“Làm thế nào để bạn nhận ra giá trị của doanh nghiệp tiền điện tử nguyên khối này và cổ phần của bạn? Bạn IPO và định giá các tài sản trong cổ phiếu và hy vọng các nhà đầu tư không nhận ra tất cả các tài sản hiện tại của bạn là rất, rất kém thanh khoản”.
Theo Vietnamfinance

VietBao.vn