Theo
Neowin, World Cup sẽ khai mạc vào ngày 14.6 giữa đội chủ nhà Nga với Ả Rập Xê Út, và vấn đề vi phạm bản quyền chắc chắn nhận được nhiều sự quan tâm.

Để chống lại hành vi sao chép lậu, Sony đã làm việc với Markscan, cơ quan chống sao chép lậu của Ấn Độ, để gửi cảnh báo đến các trang web vi phạm bản quyền phát sóng trực tuyến bất hợp pháp các trận đấu World Cup. Sony tuyên bố bản quyền phát sóng truyền hình, radio, di động và băng thông rộng cho World Cup ở Ấn Độ, Bangladesh, Bhutan, Maldives, Nepal, Pakistan và Sri Lanka.

Trong một cảnh báo, Markscan cho biết: “Khách hàng của chúng tôi sẽ cung cấp các trận đấu trực tiếp và nội dung liên quan đến FIFA 2018 bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên các kênh của Sony Entertainment Network, được chỉ định là cơ quan truyền hình chính thức của FIFA 2018… Chúng tôi cảnh báo bạn và trang web của bạn không được thực hiện phát lại trực tiếp hoặc gián tiếp các nội dung liên quan đến FIFA 2018 mà không được sự cho phép/ủy quyền từ khách hàng của chúng tôi”.

Mặc dù vậy, một trong những trang web nhận được cảnh báo (giấu tên) cho biết nội dung cảnh báo sẽ không ngăn họ phát trực tiếp và họ dự định vẫn sẽ truyền toàn bộ giải đấu.