Theo truyền thống, Sony sẽ ra mắt một chiếc smartphone cao cấp sau 6 tháng. Xperia XZ1 ra mắt vào tháng 8 năm 2017, Xperia XZ2 ra mắt tại sự kiện MWC 2018 hồi tháng 2 vừa qua. Do đó, có rất nhiều khả năng Sony sẽ tiếp tục ra mắt Xperia XZ3 vào tháng 8 sắp tới đây.
Một số hình ảnh thực tế đầu tiên của Xperia XZ3 đã được tiết lộ, và không có nhiều bất ngờ. Vẻ ngoài của Xperia XZ3 rất giống với người tiền nhiệm XZ2, đậm chất Sony. Đó là thiết kế viền màn hình dày, mặc dù có tỷ lệ 18:9 nhưng hai cạnh trên và dưới rất lớn. Chúng ta không nhìn thấy cạnh dưới, nhưng có thể đoán rằng sẽ có logo Sony giống như tất cả các máy Xperia trước đây.
Phía sau, Xperia XZ3 có một cụm camera kép. Tuy nhiên hai ống kính không được đặt trong cùng một cụm module giống như Xperia XZ2 Premium. Sony chỉ đơn giản là đặt hai chiếc ống kính trên mặt lưng của XZ3, cùng với đèn Flash LED phía trên và cảm biến vân tay ở phía dưới.
Người tiền nhiệm Xperia XZ2 Premium.
Theo các nguồn tin trước đây, Xperia XZ3 có thể sẽ được trang bị chip xử lý Snapdragon 845, bộ nhớ RAM 6GB, dung lượng lưu trữ 64GB hoặc 128GB. Camera kép phía sau có độ phân giải 19MP và 12MP, camera selfie có độ phân giải 13MP.
Sự kiện IFA 2018 diễn ra vào cuối tháng 8 tại Đức có thể sẽ là thời điểm thích hợp để Sony ra mắt chiếc smartphone cao cấp Xperia XZ3 này.
Tham khảo: phonearena