Chiều ngày 11/5, trong buổi bế mạc kỳ Techmart đầu tiên của năm 2018 với chủ đề Trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) Bùi Thanh Bằng cho biết “Techmart là hoạt động hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp đưa sản phẩm công nghệ của mình ra thị trường, và tạo các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, có cơ hội trao đổi, tư vấn,… qua đó xúc tiến cho hoạt động đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ trong sản xuất của doanh nghiệp.
“Đến với triển lãm lần này, bên cạnh những khách hàng đầu tư sản xuất còn có những khách hàng tham dự với tư cách là nhà đầu tư. Đây là những khách hàng tiềm năng, mặc dù có thể chỉ mới tham quan gian hàng, nhưng qua thời gian, họ sẽ biết đến thương hiệu được triển lãm, dần dần sẽ tìm hiểu và đặt hàng trong thời gian sau. Điều này được xem là những kết quả gián tiếp của triển lãm Techmart”, Giám đốc CESTI Bùi Thanh Bằng nói.

Bên cạnh hơn 50 doanh nghiệp được kết nối và tư vấn trực tiếp tại triển lãm, trung tâm vẫn sẽ tiếp tục liên hệ, kết nối các doanh nghiệp với nhau trong tương lai.
Tại sự kiện, CESTI và các đơn vị triển lãm cũng tiếp nhận gần 300 lượt yêu cầu cung cấp thông tin.
Bà Bùi Thanh Bằng – Giám đốc CESTI cũng cho biết thêm rằng, bên cạnh triển lãm Techmart, trung tâm hiện nay còn có website Techport.vn với các phương pháp về truyền thông và cập nhật thông tin, công nghệ thường xuyên cho gần 4.000 công nghệ, thiết bị. Doanh nghiệp có thể liên kết website của mình hoặc đặt các trang thiết bị đang có lên trang này thông qua tài khoản được cung cấp.
Theo kế hoạch, ngay trong năm 2018, Techport.vn sẽ bổ sung thêm phần diễn đàn để các nhà cung ứng, doanh nghiệp có thể kết nối, trao đổi thông tin với nhau dễ dàng hơn, nhanh hơn.
Đại diện công ty VHF chia sẻ, mặc dù là lần đầu tham dự nhưng doanh nghiệp này đánh giá cao các hoạt động của Techmart. Bên cạnh đó đây là dịp để doanh nghiệp kết nối với các nhà cung ứng khác, qua đó giúp nâng cao quản lý và chất lượng hệ thống.
Trong khi đó, đại diện công ty Turatti hào hứng cho biết, dù rằng Techmart có quy mô nhỏ hơn so với các sự kiện tầm cỡ quốc tế, nhưng nếu xét về mặt bằng chung cách tổ chức thì Techmart hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm đối tác của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Kỳ Techmart đầu tiên trong năm 2018 với chủ đề Trồng trọt, chế biến và bảo quản rau, củ, quả tập trung trưng bày, giới thiệu các quy trình công nghệ, máy móc thiết bị của các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ phục vụ công tác từ trồng trọt, chế biến đến bảo quản rau, củ, quả…Sự kiện là cam kết của TP.HCM đối với hoạt động thúc đẩy phát triển thị trường KHCN, hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nông sản nói chung và rau – củ – quả nói riêng, trong đó, ưu tiên các giải pháp công nghệ và thiết bị nội địa hướng đến một nền nông nghiệp xanh – sạch.