Tính đến thời điểm này, đã có không ít trường hợp Apple Watch cứu mạng chủ nhân của mình trong đường tơ kẽ tóc. Mới đây, mẫu đồng hồ thông minh của Apple lại một lần nữa ghi điểm khi đưa ra cảnh báo kịp thời tới chủ nhân, giúp anh thoát khỏi lưỡi hái tử thần sau khi được chạy chữa kịp thời.
Cụ thể hơn, Mike Love, nam thanh niên 24 tuổi người Úc đã nhận được những cảnh báo về sự bất thường của nhịp tim mình ngay trong lúc anh nghỉ ngơi hằng ngày. Theo 9news, nam thanh niên người Úc đã được chính chiếc Apple Watch cảnh báo về nhịp tim tăng đến mức 130 – 140 lần/phút cả trong lúc anh đang ngủ. Được biết, người bình thường trong lúc nghỉ ngơi nhịp tim chỉ tầm 60 lần/phút. Ngay khi nhận được cảnh báo từ chiếc smartwatch của mình Mike Love đã nhanh chóng nhờ các bác sỹ kiểm tra sức khỏe và phát hiện rằng trên trái tim anh có một lỗ hổng xuất hiện từ thuở lọt lòng. Không chỉ vậy, Mike Love còn được phát hiện rằng phổi trên của anh đang bơm vào tâm nhĩ phải của trái tim thay vì tâm nhĩ trái. Chuyên gia y tế của nam thanh niên người Úc này cho biết thêm điều này làm cho máu lưu thông khắp phổi và ngăn nó đi vào phần còn lại của cơ thể. 

Apple Watch lại một lần nữa giúp phát hiện dấu hiệu bất thường của tim mạch, giúp các bác sỹ điều trị kịp thời.

Nhờ phát hiện kịp thời, Mike Love đã sớm được các chuyên gia y tế chữa chạy và anh đã sớm bình phục chỉ sau 3 tuần. Chủ nhân chiếc Apple Watch cho biết anh không nghĩ mình có thể sống thiếu chiếc smartwatch.
Như PC World Vietnam từng thông tin, mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch hồi cuối năm 2017 gần như đã cứu sống chủ nhân của mình khi gián tiếp giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường mà cụ thể là dấu hiệu của cục máu đông trong phổi. Cụ thể hơn, tờ The Telegraph cho biết thanh niên 29 tuổi James Green nhờ sử dụng kết hợp chiếc smartwatch của Apple với ứng dụng HeartWatch đã phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trong nhịp tim của anh này.
The Telegraph khi đó dẫn lời thanh niên may mắn này cho biết thêm anh đã được cảnh báo về sự bất thường của nhịp tim cả trong lúc chỉ ngồi yên một chỗ ở bàn làm việc. Chính điều này đã thôi thúc anh đi khám bác sỹ, chụp CT và phát hiện ra cục máu đông trong phổi.