Cuối tháng 3 vừa qua, Samsung Galaxy Note 9 từng xuất hiện trên Geekbench. Với chip Snapdragon 845 phiên bản cho thị trường Mỹ và Trung Quốc. Điểm số được ghi nhận với lõi đơn là 2.190 và điểm số đa lõi là 8.806.
Hôm nay, thông tin rò rỉ mới nhất cho biết, Galaxy Note 9 phiên bản dành cho châu Âu được trang bị chip Exynos 9815 với kết quả trên Geekbench vô cùng ấn tượng: điểm lõi đơn đạt 5.162 và điểm đa lõi đạt 10.704.
Thông tin về phiên bản Galaxy Note 9 dành cho thị trường châu Âu với điểm số cực khủng trên Geekbench, nhưng bị nghi ngờ là giả mạo.
Ngoài ra, các thông số còn lại là RAM phiên bản Note 9 này là 8GB, thiết bị thử nghiệm chạy hệ điều hành Android 8.1.
Để dễ hình dung về độ “khủng” này của Galaxy Note 9, ta có thể so sánh điểm số của nó với smartphone cao cấp nhất hiện nay của Apple. iPhone X sử dụng chipA11 Bionic có điểm đơn nhân 4.061 và đa nhân là 9.959 trên Geekbench.
Điều đó chỉ ra rằng, nếu tin đồn này là chính xác, Galaxy Note 9 có một hiệu suất vượt trội cả so với iPhone X.
Tuy nhiên, theo PhoneArena, không hề tìm thấy kết quả này trên trang Geekbench. Ngoài ra, các kết quả trên Geekbench thường dùng ký hiệu MB để ghi chỉ số RAM chứ không phải GB như trong bức ảnh vừa tiết lộ. Hơn nữa, chip Exynos được đăng tải là “universal9815” mà không ghi tên chip thực sự.
Vì vậy, có vẻ như đây chỉ là một thông tin giả mạo mà thôi.
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone rất được trông đợi, ra mắt thời gian tới.
Tất nhiên, Galaxy Note 9 vẫn chắc chắn là một trong những smartphone có hiệu năng mạnh mẽ nhất đáng được chờ đợi. Note 9 có thể được trang bị màn hình Super AMOLED 6,4 inch có độ phân giải 1440 x 2960 và tỷ lệ khung hình là 18,5: 9. Pin 4000mAh, camera 12MP kép.
Thời điểm hiện tại vẫn chưa thể chắc chắn về một máy quét vân tay dưới màn hình của Galaxy Note 9 hay không.
Galaxy Note 9 có thể sẽ ra mắt sớm hơn một chút so với dự kiến khoảng tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay.
Hải Nguyên (theo PhoneArena)