Hình ảnh vừa được tiết lộ được cho là tấm màn hình iPhone 9, một trong những chiếc iPhone mà Apple sắp ra mắt với giá thấp hơn.
Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, từng có những dự đoán chính xác nhất về Apple cho biết, Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone trong năm nay với tất cả đều trang bị màn hình tràn cạnh, camera TrueDepth và bảo mật Face ID.

Tiet lo hinh anh moi nhat iPhone 2018 man hinh 6,1 inch gia re
Các phiên bản iPhone 2018 theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo 

Theo Kuo, Apple sẽ giới thiệu một bản nâng cấp của iPhone X (iPhone Xs?) với màn hình OLED 5,8 inch (như hiện tại), một iPhone Xs Plus cao cấp với màn hình OLED 6,5 inch và một iPhone 9 với màn hình LCD 6.1 inch.
Nhưng hình ảnh vừa được tài khoản Twitter Mr. White tiết lộ bức ảnh với chú thích “iPhone X 6.1 OLED”. Điều này không phù hợp với những gì Kuo dự đoán.

Tiet lo hinh anh moi nhat iPhone 2018 man hinh 6,1 inch gia re
Hình ảnh tấm màn hình cho iPhone 2018 vừa rò rỉ

Một trong những thông tin cuối cùng Kuo cung cấp về iPhone 2018 là chiếc iPhone 9 màn hình LCD 6,1 inch sẽ có giá 550 USD, một phiên bản iPhone giá rẻ. Để có được mức giá đó, Apple chắc chắn phải cắt giảm những linh kiện đắt tiền mà ta có thể giả định rằng việc thay thế màn hình OLED bằng một màn hình LCD là hợp lý.
 
Có thể hình ảnh mà Mr. White tiết lộ có thể dành cho mẫu iPhone có màn hình 6.5 inch, hoặc có lẽ đây chỉ là những tấm màn hình LCD? Điều đó vẫn rất khó để khẳng định ở thời điểm hiện tại.
Hải Nguyên
 

VietBao.vn