Ở tuổi 56, tài tử Tom Cruise vẫn là cái tên được không ít các hãng phim săn đón vì thể lực vô cùng dồi dào và diễn xuất tài tình, được thể hiện qua những pha rượt đuổi bằng chân không có hồi kết. Minh chứng gần đây nhất là trong “Mission: Impossible – Fallout” và “The Mummy” (2017), khi mà Tom Cruise đã chạy thục mạng gần như trong cả bộ phim.

Tính toán cho thấy, cứ phim nào Tom Cruise chạy càng nhiều, phim đó càng thành công - Ảnh 1.

Tom Cruise đã chạy với quãng đường hơn 7,3 km trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình

Để kỷ niệm phần phim tiếp theo trong series  “Mission: Impossible”, trang Rotten Tomatoes đã làm hẳn một nghiên cứu để tính toán xem, chính xác Tom Cruise đã chạy với quãng đường bao nhiêu trong suốt gần 4 thập kỷ sự nghiệp diễn xuất của mình, và liệu những con số này có liên quan gì tới sự thành công của những bộ phim có mặt Tom Cruise hay không.Cụ thể, theo tính toán, Tom Cruise đã chạy với quãng đường hơn 7,3 km. Tuy nhiên, những bước chạy này không phải chỉ để thể dục cho khỏe, mà là đem lại hàng triệu USD doanh thu bán vé.
Tính toán cho thấy, cứ phim nào Tom Cruise chạy càng nhiều, phim đó càng thành công - Ảnh 2.

Tính toán cho thấy, cứ phim nào Tom Cruise chạy nhiều, phim đó sẽ thành công

Tính toán của Rotten Tomatoes cũng chứng minh được rằng, những bộ phim nào Tom Cruise chạy nhiều hơn 300 mét thì thường có điểm số Tomato cao hơn (từ 71%) và nhận được doanh thu nhiều hơn, vào khoảng 538 triệu USD, so với những bộ phim Tom Cruise chạy ít, hoặc không hề chạy.
Như vậy, theo như công bố của Rotten Tomatoes, cứ phim nào Tom Cruise chạy càng nhiều, phim đó càng thành công.
Ngoài ra, họ cũng phát hiện ra một sự thật thú vị rằng, tài tử 56 tuổi của chúng ta, với khuôn mặt dường như đã bị “lão hóa ngược”, đang ngày càng chạy nhiều hơn khi số tuổi của anh tăng lên.

Tính toán cho thấy, cứ phim nào Tom Cruise chạy càng nhiều, phim đó càng thành công - Ảnh 3.

Ví dụ như trong “Mission: Impossible III” (2006), Tom Cruise đã chạy tổng cộng gần 3212 feet (979 m), gần bằng tổng số quãng đường tài tử này chạy trong suốt 12 phim trong những năm 1980, dài 3299 feet (1 km).Dưới đây là tổng hợp danh sách 10 bộ phim có quãng đường Tom Cruise chạy nhiều nhất:

1. Mission: Impossible III: 979 mét
2.Mission: Impossible – Ghost Protocol: 934 mét
3.War of the Worlds: 534 mét
4.Minority Report: 476 mét
5.The Firm: 378 mét
6.Edge of Tomorrow: 324 mét
7.Jack Reacher: Never Go Back: 324 mét
8.The Mummy: 311 mét
9.Mission Impossible – Rogue Nation: 306 mét

10.Vanilla Sky: 253 métTham khảo Mashable