Khi tháng 9 tới gần, người hâm mộ iPhone trên toàn thế giới đang ngày càng háo hức hơn về những thiết bị mà Apple sẽ công bố trong năm nay. Trong đó có những tin đồn cho rằng iPhone X sẽ có màn hình lớn hơn, nhiều phiên bản hơn và một lựa chọn giá dễ tiếp cận hơn.
Sẽ có ba chiếc iPhone mới với kích thước màn hình khác nhau, từ 5,8 inch đến 6,5 inch, nhiều tùy chọn màu sắc và thêm những bất ngờ chưa được tiết lộ khác.
Rút gọn lại từ những thông tin rò rỉ, chúng ta sẽ có mẫu iPhone 9 (còn gọi là iPhone LCD, iPhone 6.1 inch) sẽ có giá rẻ nhất, bên cạnh iPhone X (2018) và iPhone X Plus.
Dưới đây là những tổng hợp chi tiết nhất về ngày ra mắt và giá bán của ba thiết bị trên của tờ Phone Arena.
Thời điểm ra mắt
Kể từ khi công bố iPhone 5 vào năm 2012, Apple đã chọn tháng 9 là thời điểm ra mắt thiết bị mới thường niên. Do đó, gần như chắc chắn sự kiện ra mắt iPhone năm nay sẽ diễn ra trong tháng 9 tới.
Về ngày ra mắt, Apple thường xuyên tổ chức sự kiện ra mắt vào một ngày giữa tuần vào đầu tháng Chín, trong khoảng giữa ngày 7 và 12, không bao giờ vượt quá nửa đầu tháng.
Nếu những tin đồn cho rằng Apple đang gặp vấn đề với việc sản xuất màn hình LCD của iPhone là đúng sự thật, công ty có thể lùi lại thời điểm tổ chức vào cuối tháng.
Do đó, sự kiện chính của iPhone 2018 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 13/9 hoặc có thể bị trì hoãn một tuần và ấn định trở lại vào ngày 18 đến 20/9.
Khi nào máy đến tay người dùng?
Thông thường, bất cứ khi nào Apple ra mắt iPhone mới, thiết bị này sẽ không sẵn sàng để có thể mua ngay lập tức. Phải mất khoảng 9 đến 16 ngày kể từ thời gian đặt hàng, iPhone mới bắt đầu được vận chuyển đến tay người dùng hoặc trưng bày trên kệ hàng.
Thậm chí khoảng thời gian này còn dài hơn trong trường hợp iPhone X năm ngoái. Dù được công bố vào ngày 22/9 nhưng máy chỉ ra mắt vào ngày 3/11 – chậm mất 43 ngày.
Tuy nhiên, với kinh nghiệm rút ra từ năm 2017, Apple sẽ không để điều tương tự diễn ra với các mẫu iPhone X năm nay. Có thể mẫu iPhone LCD “rẻ” sẽ ra mắt chậm hơn một chút, nhưng các mẫu OLED (5.8-inch và 6.5-inch) sẽ được bán ra từ rất sớm.
Một điều quan trọng nữa đó là ngày ra mắt iPhone luôn vào thứ Sáu. Apple muốn khách hàng sẽ tranh thủ thời gian cuối tuần đi tới một cửa hàng Apple và ngắm nghía trên tay sản phẩm mới ra, và hơn tất cả là sắm cho mình một thiết bị mới.
Dựa trên những phân tích này, tờ Phone Arena cho rằng iPhone X (2018) và iPhone X Plus sẽ được phát hành vào khoảng thời gian giữa 21/9 và 28/9. Còn nếu chậm nhất sẽ không bao giờ quá 5/10.
Giá bán có gây sốc cho người dùng?
iPhone X năm ngoái đã khiến nhiều người ngỡ ngàng với giá khởi điểm 999 USD. Không chỉ khiến nhiều người dùng ngần ngại trong việc sở hữu, sản phẩm của Apple cũng là tác nhân gây nên tình trạng “thổi giá” flagship của một số nhà sản xuất trên thị trường smartphone.
Tất nhiên, một sản phẩm đẳng cấp và giá trị thì sẽ luôn có đối tượng khách hàng trung thành. Vấn đề đặt ra ở đây là, giá iPhone X năm nay liệu sẽ gây ra một cú sốc nào nữa hay không.
Theo Phone Arena, có lẽ mẫu iPhone X Plus 6.5 inch ít nhất cũng sẽ phải khiến người dùng rút ví lên tới 1.000 USD, cho phiên bản dung lượng bộ nhớ 64 gb thấp nhất.
Tuy nhiên, nếu yêu thích thiết kế của iPhone X màn hình 5,8-inch, người dùng có thể thấy “dễ thở” hơn khi nâng cấp lên iPhone X 2018 với giá dự kiến sẽ ít hơn khoảng 200 USD, rơi vào khoảng 800 USD cho phiên bản tiêu chuẩn.