Thông tin trên được Samsung Việt Nam đưa ra tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập vào sáng ngày 20/4 tại Bắc Ninh. Tính tới thời điểm hiện tại, Samsung Việt nam có 8 nhà máy, 1 trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Trong đó SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) là hai nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung trên toàn cầu, SEHC (Thành phố Hồ Chí Minh) là nhà máy điện tử gia dụng lớn nhất Đông Nam Á và SVMC là Trung tâm (R&D) lớn nhất của tập đoàn này tại Đông Nam Á.

Cuộc sống số - Tổng đầu tư của Samsung tại Việt Nam tăng 26 lần trong 10 nămPhía Samsung cũng khẳng định, trong chiến lược phát triển của mình, Việt Nam “đóng vai trò quan trọng là cứ điểm toàn cầu không chỉ trong sản xuất mà còn với các hoạt động nghiên cứu và phát triển. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam lần đầu đạt bước đột phá với hơn 54 tỷ USD, đóng góp hơn 25% vào tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.
“Tôi kỳ vọng Samsung Việt Nam có thể đáp ứng tốt các nhu cầu trong kỷ nguyên IoT với các sản phẩm công nghệ cao, từ đó thiết lập vai trò của mình trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để nâng cao vai trò của Samsung tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các thiết bị tiên tiến cũng như hoạt động R&D,” ông Koh Dong Jin, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung toàn cầu cho biết.
Trong khi đó, ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho hay, chỉ từ 500 nhân viên vào 2008, bằng những chính sách đãi ngộ và chăm lo cho người lao động, tới nay Samsung đã có gần 17.000 nhân viên đang làm việc. Tại Lễ kỷ niệm 10 năm, Samsung vinh dự được nhận Bằng khen của Chính phủ và Cờ thi đua do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh trao tặng.

Cuộc sống số - Tổng đầu tư của Samsung tại Việt Nam tăng 26 lần trong 10 năm (Hình 2).

PTT chính phủ Phạm Bình Minh trao bằng khen cho ông Shim Won Hwan, TGĐ Samsung Việt Nam tại buổi lễ.

Đ.H