Không biết có phải Apple Store dễ… cướp quá hay không mà chỉ trong 2 tháng vừa qua, kẻ gian đã nhiều lần “hỏi thăm” chuỗi cửa hàng này tại Mỹ và cuỗm đi số lượng thiết bị có giá trị lên đến hàng chục ngàn USD. Vào chiều ngày Chủ Nhật (19/8), một cửa hàng ở thành phố Thousand Oaks, bang California tiếp tục trở thành nạn nhân khi một nhóm 3 tên cướp thản nhiên xông vào vơ vét iPhone và các thiết bị Macs với tổng giá trị lên đến 18.000 USD (hơn 408 triệu đồng).Tuy nhiên những tên cướp lần này lại không được thuận buồm xuôi gió như những người “đồng nghiệp” trước đó của mình. Không biết có phải do ảnh hưởng của tháng cô hồn hay không mà trên đường tẩu thoát ra khỏi cửa hàng, chúng đã vô tình va phải một nữ khách hàng, và 2 trong 3 tên này lập tức đã bị những khách hàng khác bắt giữ ngay tại trận.

Tưởng ngon ăn như những lần trước, băng cướp lại hồn nhiên xông vào vơ vét Apple Store và bị khách hàng tại đây tóm gọn - Ảnh 1.

2 trong số 3 tên cướp đã bị khách hàng có mặt tại Apple Store bắt giữ.

Tên còn lại dù kịp thời thoát thân, nhưng vận may cũng chẳng kéo dài khi bị cảnh sát “tuýt” còi trên đường chạy trốn. Không những vậy, họ còn phát hiện ra thêm 2 kẻ đồng lõa khác (đều là nữ giới) cũng có mặt trên chiếc xe này. Hóa ra bọn chúng có tổng cộng 5 thành viên, với 3 kẻ đảm nhận trách nhiệm cướp và 2 kẻ trực sẵn bên ngoài để sẵn sàng tẩu thoát sau khi hoàn thành nhiệm vụ.Kết quả điều tra ban đầu cho thấy rất có thể nhóm 5 tên này cũng chính là thủ phạm đằng sau những vụ cướp chuỗi cửa hàng của Apple tại California trong thời gian qua. Trong đó bao gồm cả phi vụ ở thành phố Roseville, với tổng thiệt hại 20.000 USD (454 triệu đồng) mới diễn ra hồi đầu tháng 8.

Tưởng ngon ăn như những lần trước, băng cướp lại hồn nhiên xông vào vơ vét Apple Store và bị khách hàng tại đây tóm gọn - Ảnh 2.

Chân dung băng cướp táo tợn vừa bị khách hàng của Apple và cảnh sát California tóm gọn.

Cảnh sát cũng cho biết các thiết bị của Apple thường có giá rất cao và được nhiều người dùng ưa chuộng. Vì thế, chỉ cần “bỏ túi” một vài thiết bị như vậy thôi là những tên cướp đã có thể thu về cả chục ngàn USD dễ như bỡn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng không cần phải chuẩn bị đồ nghề phức tạp, cồng kềnh gì cả. Cứ mỗi tay ôm vài chiếc iPhone hay MacBook rồi phi thân ra ngoài để tẩu thoát là xong. Mỗi vụ cướp như vậy cũng chỉ xảy ra trong vòng từ 1 – 2 phút mà thôi.Điều này cũng một lần nữa đặt ra bài toán an ninh dành cho Apple tại các đại lý chính hãng của mình, đặc biệt là ở Mỹ. Với những thiết bị cao cấp như iPhone, iPad hay MacBook, Apple Store thường xuyên bị những tên cướp manh động ghé thăm trong những năm gần đây. Và mỗi lần như vậy là khoảng 20.000 USD sẽ “đội nón ra đi” trước sự bất lực của đội ngũ nhân viên cũng như khách hàng đang mua sắm.

Tưởng ngon ăn như những lần trước, băng cướp lại hồn nhiên xông vào vơ vét Apple Store và bị khách hàng tại đây tóm gọn - Ảnh 3.

Phương thức cướp thần tốc: “Thấy gì vơ nấy rồi té thật nhanh!”

Phương thức tấn công của những vụ cướp này cũng không có gì quá tinh vi: Chúng thường đi theo một nhóm từ 3 – 5 người, ồ ạt xông vào cửa hàng và vơ vét những gì giá trị nhất. Sau đó, chúng sẽ rời đi nhanh như một cơn gió, trước khi những người khác có bất cứ phản ứng nào. Chính vì “thân thủ” cao cường như vậy nên dù đã nhiều lần lọt vào ống kính camera an ninh, những tên cướp này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và gây ra rất nhiều khó khăn cho đội ngũ cảnh sát địa phương.Tham khảo iDropNews