Google đã nói rất nhiều về Lens trong vài tháng gần đây. Nhiều nhà sản xuất điện thoại đã phải tranh giành để công cụ tìm kiếm của ông lớn Google xuất hiện trên thiết bị của mình.
Cuối cùng, Google Lens đã được tích hợp đầu tiên trên hai mẫu điện thoại của Sony là Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact. Nhưng chỉ sau đó ít ngày, Google Lens đã xuất hiện trên kho ứng dụng Android.

Ung dung Lens chinh thuc co mat tren Android
Google Lens có thể nhận diện được tranh ảnh, số điện thoại, email, kiến trúc… nhờ vào trí tuệ nhân tạo (A.I).

Ứng dụng Lens phát triển độc lập này đã có thể tải xuống tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Theo Google, Lens phù hợp với các máy chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên.

Tuy nhiên, một số mẫu điện thoại dù hội đủ điều kiện vẫn chưa thể cài đặt ứng dụng này.
Lens là ứng dụng tìm kiếm qua camera bằng trí thông minh nhân tạo được phát triển bởi Google. Người dùng có thể quét văn bản, liên kết, nhận diện đồ vật, thương hiệu… bằng camera của smartphone để được giải thích, tìm những thông tin liên quan.
Theo chia sẻ trên blog của Google, Lens hoạt động rất tốt khi bạn muốn tra cứu một bức tranh trong viện bảo tàng, chụp thẳng một công trình nổi tiếng để có thông tin công trình đó, chụp bìa quyển sách để có thông tin về quyển sách hay chụp một danh thiếp để lưu nhanh số điện thoại liên lạc.

  • Google Ung dung Lens chinh thuc co mat tren Android Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,… Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa. Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu
    • Thời gian thành lập: 04/09/1998
    • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
    • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
    • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

VietBao.vn