Adobe Scan là một trong những ứng dụng scan văn bản tiện dụng và phổ biến nhất trên cả hai nền tảng Android và iOS hiện nay. Cụ thể, ứng dụng này sở hữu khả năng nhận dạng và chụp ảnh giấy tờ thực tế một cách nhanh chóng, sau đó cho phép người dùng chuyển đổi hình ảnh đó thành file tài liệu với định dạng PDF chỉ với 1 thao tác đơn giản. Không chỉ dừng lại ở đó, bản cập nhật mới nhất của Adobe Scan còn mang đến một tính năng hoàn toàn mới để giúp ứng dụng này thực sự trở nên khác biệt. Đó chính là khả năng scan danh thiếp và chuyển toàn bộ dữ liệu thu được thành một tài khoản liên lạc trong danh bạ một cách dễ dàng nhờ thuật toán AI thông minh.


Adobe Scan có thể quét văn bản thực và lưu thông tin dưới dạng file PDF và sắp xếp một cách khoa học.

Adobe Scan có thể quét văn bản thực và lưu thông tin dưới dạng file PDF và sắp xếp một cách khoa học.

Theo trang tin VentureBeat cho biết: “Khi Adobe Scan nhận diện và chụp được một tấm danh thiếp, nó sẽ cung cấp cho người dùng lựa chọn Save Contact (lưu số liên lạc). Đây là chức năng cho phép người dùng lưu lại những thông tin trên danh thiếp như tên, tên công ty, số điện thoại, địa chỉ email và hình ảnh vào danh bạ điện thoại của mình“. Tính năng này cũng đã xuất hiện trên một số ứng dụng tương tự khác, nhưng đã phần sẽ yêu cầu người dùng phải thực hiện một cách thủ công theo nhiều bước phức tạp. Ngược lại, Adobe cho biết hãng đã cải tiến ứng dụng Scan của mình để có thể tự động thực hiện toàn bộ quá trình với độ chính xác lên đến 99%. Bên cạnh đó, một trong những Giám đốc sản phẩm của Adobe khẳng định hãng đã nghiên cứu tính năng quét danh thiếp từ 1 năm trước và chỉ quyết định tung ra bản cập nhật mới này vào lúc thích hợp nhất. Một trong những vấn đề mà họ đã giải quyết thành công trong quá trình phát triển Adobe Scan là khi hệ thống quét phải nhận diện ký tự màu trắng trên nền danh thiếp màu đen. Kiểu thiết kế này thường gây nhiều khó khăn cho hệ thống OCR (nhận diện hình ảnh quang học) ngày nay.


Adobe Scan giờ đây đã có thể tự động lưu trữ thông tin trên danh thiếp vào danh bạ của người dùng.

Adobe Scan giờ đây đã có thể tự động lưu trữ thông tin trên danh thiếp vào danh bạ của người dùng.

Khi quét với phiên bản mới nhất của Adobe Scan, ứng dụng này sẽ nhận diện 4 góc của tấm danh thiếp, cắt bỏ những phần diện tích thừa, điều chỉnh lại hình ảnh để kết quả hiển thị được rõ ràng nhất. Sau đó, khi thuật toán nhận diện được số liên lạc, chức năng “Save Contact” sẽ hiện ra và cho phép người dùng lưu thông tin vào danh bạ điện thoại của họ. Quá trình này sẽ diễn ra hoàn toàn tự động. Hiện tại, tính năng mới của Adobe Scan mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh và dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng thêm sang các ngôn ngữ khác trong thời gian tới. Độc giả quan tâm có thể tải và trải nghiệm ứng dụng này theo hai link dưới đây. Phiên bản Android Phiên bản iOS Theo PhoneArena