Nói đến việc học bơi, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng sẽ được thực hành và vẫy vùng trong nước, song xem xong đoạn clip sau đây bạn sẽ phải nghĩ lại.

Gần đây, dân mạng đồng loạt chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm sinh viên học bơi trên cạn. Cụ thể, nhóm sinh viên cùng dàn hàng, thực hiện các động tác như khua và đạp.
“Kỳ lạ quá, học bơi mà dùng chân đạp không khí như vậy á?”, không ít dân mạng bình luận chung ý kiến.
Ban đầu, nhiều người cho rằng, có lẽ trường đại học này không có bể bơi nên sinh viên mới phải học ở trên cạn như vậy nhưng một số dân mạng là cựu sinh viên cho biết, clip này được quay ở trường đại học Tôn Đức Thắng – ngôi trường có bể bơi xịn là đằng khác.
Tuy nhiên, một số người từng học bơi cho biết, khi học bơi, họ cũng phải dành rất nhiều thời gian tập khởi động trên cạn, chứ không phải xuống nước thực hành luôn. Bởi vậy, những hình ảnh trong clip trên không có gì là kỳ lạ như nhiều dân mạng bình luận.
“Có gì đáng ngạc nhiên đâu các bạn, mới đầu học bơi, ai cũng phải tập các động tác và khởi động trước trên cạn mà”, thành viên Khánh Vy lý giải về nguyên nhân sinh viên phải học bơi trên cạn.
Đồng ý kiến với Khánh Vy, bạn T.T. bình luận: “Trước mình học bơi cũng thế, thời gian học trên cạn còn nhiều hơn dưới nước ý. Học như này là chuẩn rồi, không buồn cười như các bạn nghĩ đâu”.
NĐT