note9

Có thể nói rằng, Galaxy Note9 không có nhiều sự thay đổi lớn trong thiết kế so với người tiền nhiệm Galaxy Note8. Nếu đặt 2 thiết bị cạnh nhau, chắc sự thay đổi rõ nét nhất là mặt lưng với cảm biến vân tay dời xuống bên dưới cụm camera. Còn người dùng đặt 2 khung viền gần nhau, chắc khó mà phân biệt đâu là Note 8 và đâu là Note9.

Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế mới thấy sự khác biệt, dù rất nhỏ nhưng tôi cho rằng, Samsung đang làm rất tốt trong việc nâng cao trải nghiệm của người dùng. Và có thể nói rằng, Samsung tạo ra sản phẩm này không để gây chú ý với những khách hàng mới bằng một thiết kế lột xác, đầy đột phá mà họ đang muốn chiều lòng “fan” của mình, những người yêu thích sự sang trọng, trải nghiệm sử dụng tốt và hiệu năng mạnh mẽ.

Trước buổi ra mắt đầu tiên Galaxy Note9 tại NewYork, nhà báo Phạm Hồng Phước có nói với tôi rằng: “Đối với dòng Note, Samsung chỉ cần làm tốt trải nghiệm, làm khác biệt giúp cây bút diệu kỳ hơn thì họ sẽ thành công”.
Theo nhà báo Phạm Hồng Phước, người yêu dòng Note là họ yêu cái trải nghiệm sử dụng và đặc biệt quan tâm đến chiếc bút S Pen, “hương vị” khác biệt so với những smartphone đối thủ. “Để một sản phẩm thành công, nó phụ thuộc chính vào 2 yếu tố, đó là công nghệ và là sự sáng tạo. Trong đó, về mặt công nghệ thì Galaxy Note là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Samsung nên chắc chăn máy sẽ được tập trung nhiều công nghệ mới nhất. Vì vậy đòi hỏi thiết bị cần có sự sáng tạo và sáng tạo đó với dòng Note tập trung vào cây bút. Làm cho cây bút thật tốt nhất, diệu kỳ hơn thì Galaxy Note9 sẽ thành công”. Nhà báo Phạm Hồng Phước nhấn mạnh.

Quả thật, trên Galaxy Note9, tôi thấy rõ nét nhất sự thay đổi đó là khung viền, Samsung đã xử lý khung viền nhám mịn rất bám tay. Đặc biệt nó được vát cong nhẹ ôm gọn vào lòng bàn tay, giúp cầm nắm chắc chắn, sử dụng lâu rất thoải mái. Đặc biệt, việc thiết kế này cũng giúp người dùng cố định máy trên tay khi dùng bút S Pen để ghi chú tốt hơn người tiền nhiệm.
nvq_1769 (1)

Điểm cải tiến ở mặt sau tưởng chừng chỉ là cho nó “là lạ” với Note8, nhưng thực tế điểm cải tiến này rất đáng khen. Tôi thường hay chê Galaxy Note8 ở điểm này, thậm chí tôi không dùng tới luôn tính năng cảm biến vân tay trên người tiền nhiệm. Bởi tay tôi khá ngắn và mỗi lần lần mò mở khóa, vô tình làm bẩn camera. Và thật đáng mừng trên Galaxy Note9, đã được cải thiện và vừa khít với ngón tay trỏ mỗi khi tôi cầm máy.
Tôi cũng thích cụm camera trên Note9, từ khi di chuyển cảm biến vân tay xuống dưới, cụm này được thiết kế nhỏ lại, cân đối và khá mạnh mẽ. Những thay đổi dù rất nhỏ nhưng cho tôi một trải nghiệm tốt hơn rất nhiều. Những góc vát này trông máy mạnh mẽ và rất nam tính.

Một điểm mà tôi cũng thấy rõ khi cầm so với Note8 đó là viền màn hình được làm mỏng hơn, kích thước màn hình Note9 lớn hơn dù cả hai đều có kích cỡ ngang nhau. Điều này sẽ giúp mở rộng không gian làm việc với chiếc bút, cho trải nghiệm video và game tốt hơn.
Nhìn chung,
phiên bản Note lần này vẫn mang phong cách lịch lãm, sang trọng và có chút thay đổi vốn tưởng chừng rất ít nhưng thực sự mang đến tính hiệu quả và thực tiễn hơn trong nhu cầu sử dụng hàng ngày. Và tất nhiên, tôi vẫn đánh giá đây là một thiết kế đẹp, khá sang trọng và rất nam tính.
(còn tiếp)
Gia Hưng