Việc ứng dụng ngấm ngầm theo dõi người dùng có lẽ không còn là điều xa lạ ngày nay. Tuy nhiên, sự việc có vẻ như ngày càng trở nên tệ hơn khi hàng loạt ứng dụng Android trong quá trình kiểm tra tự động mới nhất từ giới chuyên gia bị phát hiện theo dõi cả những khách hàng nhí.
Cụ thể, có đến 3.337 ứng dụng Android được thiết kế hướng đến nhóm khách hàng trẻ em và gia đình âm thầm theo dõi và thu thập thông tin người dùng. Trong số những ứng dụng Android nói trên, 281 ứng dụng được phát hiện thu thập thông tin địa điểm, danh bạ mà không cần đến sự cho phép từ phía người dùng cuối. Cũng theo nghiên cứu, có khoảng 1.100 ứng dụng Android thậm chí còn bắt tay với một bên thứ 3 để chia sẻ những tin thu thập được từ những khách hàng nhí.

Hơn 3.000 ứng dụng Android được phát hiện theo dõi cả khách hàng nhí.
Tiếc rằng cuộc nghiên cứu trên không có đủ dữ liệu đối với nền tảng iOS, đồng nghĩa với việc câu trả lời cho việc liệu những ứng dụng theo dõi khách hàng nhí trên Android được phát triển trên iOS có dính “phốt” hay không.
Được biết, những tựa game quen thuộc như Sonic Dash, Sonic the Hedgehog Classic, và Sonic Dash 2: Sonic Boom hồi đầu năm cũng được phát hiện dính lỗi bảo mật ảnh hưởng một lượng không hề nhỏ người dùng Android. Công ty chuyên nghiên cứu các vấn đề về bảo mật Pradeo, một loạt tựa game Sonic dành cho người dùng Android đang dính lỗi bảo mật có thể khiến không ít người dùng lộ thông tin cá nhân trong đó bao gồm dữ liệu định vị và cả thông tin về thiết bị.