Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức công bố chi tiết việc chuyển đổi SIM của 5 nhà mạng tại Việt Nam. Kể từ ngày 15/9, các thuê bao 11 số sẽ được chuyển đổi thành 10 số. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng lớn tới việc liên lạc của người dùng và gây không ít hoang mang. Nếu không kịp cập nhật số điện thoại mới, rất có thể tài khoản ứng dụng sẽ không thể truy cập hoặc bị mất liên lạc với mọi người trong danh bạ. Tuy nhiên, người dùng Mocha sẽ không hề gặp bất cứ khó khăn nào trước sự thay đổi này, tất cả kết nối tới bạn bè trong danh bạ đều không bị ảnh hưởng. Cụ thể, Mocha sẽ hỗ trợ khách hàng cập nhật danh bạ trên điện thoại, đăng nhập bằng đầu số mới, bảo vệ toàn bộ thông tin tài khoản cũ và các liên hệ sau khi đăng xuất và đăng nhập lại. Người dùng cũng thực hiện các chức năng viễn thông như nhắn tin, gọi điện thoại và tính năng riêng biệt “chỉ Mocha mới có” như Call out, SMS out bình thường mà không cần thực hiện bất kì thao tác chuyển đổi phức tạp nào. Thêm một điểm vượt trội nữa là Mocha sẽ giúp người dùng biết những bạn bè nào trong danh bạ của mình bị đổi số, và cập nhật danh bạ trên điện thoại một cách dễ dàng, đảm bảo không làm gián đoạn cuộc trò chuyện.

Người dùng Mocha không bị ảnh hưởng khi chuyển đổi thuê bao 11 số - Ảnh 1.

Người dùng Mocha không cần thực hiện bất kì thao tác chuyển đổi phức tạp nào.

Hệ thống thông minh của Mocha cũng tự động điều chỉnh theo thay đổi của các nhà mạng và đồng bộ. Người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm nếu có “lỡ quên” đi sự thay đổi này. Ra mắt vào tháng 4/2015, Mocha là ứng dụng OTT do Viettel phát triển theo định hướng phục vụ nhu cầu giải trí, kết nối liên lạc của giới trẻ với các tính năng vượt trội như nhắn tin SMS out, gọi điện Call out miễn phí, tính năng “Nghe nhạc cùng người lạ” với kho nhạc cập nhật những bài HOT nhất. Ngoài ra, Mocha cũng là ứng dụng được học sinh, sinh viên yêu thích nhất khi miễn phí Data tốc độ cao cho tất cả thuê bao Học sinh, sinh viên Viettel khi xem Video, nghe nhạc, gửi tin nhắn chat, gọi thoại, gọi Video Call… trên Mocha.

Người dùng Mocha không bị ảnh hưởng khi chuyển đổi thuê bao 11 số - Ảnh 2.

Với hơn 12 triệu người dùng, tháng 4/2018 Mocha đã cho thấy đường đi riêng của mình nhằm cạnh tranh với các “ông lớn” trên thế giới khi chính thức đưa vào hoạt động kho Video với khả năng tạo ra thu nhập cho cả người đăng tải và người xem. Đây cũng là một trong những hướng đi khác biệt, giúp Mocha khẳng định vị thế của ứng dụng OTT duy nhất tại Việt Nam cung cấp kho nội dung số giải trí đặc sắc gồm Video, phim ảnh, âm nhạc… Mạng xã hội Video trẻ còn ôm trọn hàng nghìn phim độc quyền, phát song song với đài Hàn Quốc, Trung Quốc và chính sách “Xem có tiền, up cũng có tiền” khiến giới trẻ và các nhà sáng tạo nội dung trên cả nước “điên đảo” thời gian qua. Mocha liên tục lọt vào Top ứng dụng yêu thích trên Apple Store và Google Play. Ngoài lãnh thổ Việt Nam, Mocha là công cụ giao tiếp của cộng đồng người Việt khắp thế giới và tiếp tục mở rộng thị trường. Hiện tại, Mocha đã cho phép đăng ký sử dụng ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy, OTT này đã tích hợp ngay tính năng translate (dịch) để hỗ trợ người dùng với trên 90 ngôn ngữ. Mocha hiện có phiên bản trên iOS, Android. Với số lượng người dùng đang tăng trưởng mạnh, Mocha khẳng định mục tiêu trước mắt là tiếp tục nâng cấp, tập trung vào các tính năng hữu ích nhằm đem lại trải nghiệm sản phẩm tốt hơn.