Todd Gordon, người sáng lập trang TradingAnalysis.com đã dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ giảm xuống ngưỡng 4.000 USD trước khi tăng trở lại trên 10.000 USD vào năm 2019 trên Dự thảo chứng khoán của CNBC ngày 22 tháng 6.
Gordon cho rằng BTC sẽ giảm xuống dưới 5.000 USD, sau đó đạt 10.000 USD vào cuối năm, dẫn chứng từ sự biến động thị trường đáng kể là nguyên nhân chính. Khi được yêu cầu giải thích các ước tính của mình, Gordon đã trích dẫn một “xu hướng tăng tốt đẹp” và được gọi là sự điều chỉnh gần đây từ 19.000 USD “không quan trọng” do giá đồng BTC tăng từ năm 2015.
Nhà phân tích cho rằng, mức cao hiện tại đến thấp trung bình là 17 %, đó là một trong những lần giá BTC thấp nhất đã từng thấy. “Có những lúc khi nó là 20, 30, 40% mỗi tuần, nếu tôi giảm 30% ngay bây giờ của Bitcoin, thì không có gì, tôi có thể làm điều đó trong hai tuần nữa,” anh tiếp tục.
Gorgon lập luận rằng thị trường tiền mật mã là “rất thúc đẩy bởi kỹ thuật”, do đó, nên tính toán kỹ thuật và tâm lý thị trường, nó có thể phục hồi nhất định trong tương lai gần.
Trang web của Gordon, TradingAnalysis.com, cung cấp phân tích thị trường và chiến lược kinh doanh. Gordon cũng đưa ra những dự đoán về các thị trường khác, bao gồm các mặt hàng như dầu thô. Trong tháng 11 năm 2015, khi dầu thô giao dịch ở mức 41 đô la, ông dự đoán mức giảm gần 50% xuống còn 26 USD. Vào tháng 2 năm sau, dầu thô giao dịch ở mức 26,05 USD.
Đầu tháng 6, công ty phân tích chứng khoán Trefis ước tính giá cuối năm của BTC là 12.500 USD, thấp hơn 2.500 USD so với dự báo ban đầu của họ. Phân tích dự báo BTC của Trefis dựa trên các nguyên tắc cơ bản về cung và cầu, trong đó nhu cầu là số lượng người dùng và số lượng giao dịch, và nguồn cung là số lượng BTC có sẵn.
Tháng trước, nhà phân tích Spencer Bogart của Wall Street nói rằng tiền mật mã chính sẽ giao dịch “ít nhất” trên 10.000 USD vào cuối năm. Ông đề nghị rằng thực tế của một thể chế hóa sâu hơn về không gian mật mã là đảm bảo “câu chuyện” dài hạn và “lạc quan tổng thể” cho tương lai của Bitcoin.
Theo Đình Kiên (Cointelegraph/ICT News)