Tại Nhật Bản, văn hóa độ xe hơi khá thịnh hành, từ “dekotora” – phong cách độ xe tải cho giống với người máy transformer, hay “itasha” – sơn lại xe đua với các hình ảnh anime đáng yêu.


Độ xe hơi theo phong cách itasha

Độ xe hơi theo phong cách “itasha”

Giới trẻ Nhật Bản rất yêu thích việc tu sửa lại chiếc xế hộp của mình, như gắn thêm đuôi xe quá khổ, thay bánh và sửa đèn pha. Mặc dù không phải những chiếc xe hạng sang đắt tiền, nhưng sau khi đã được độ lại thì trông chúng quả là một kiệt tác. Đến từ nhu cầu đó, một công ty phụ tùng xe hơi tại Nhật đã cho ra mắt một chiếc đồng hồ đo tốc độ, có vẻ ngoài trông như bước ra từ các bộ phim cyberpunk!


Chiếc đồng hồ đo tốc độ đến từ Nhật Bản đến từ tương lai

Chiếc đồng hồ đo tốc độ đến từ Nhật Bản đến từ tương lai

Thiết bị này có tên “GReddy Sirius Vision”, được lắp đặt bởi nhà sản xuất “Trust”, hiện đang có mặt trên trang web chính của công ty này và tại Amazon Nhật Bản, được bán với giá 41.000 Yen (khoảng 8,5 triệu đồng). Chiếc đồng hồ sẽ hiện thị 6 thông số của xe hơi dưới dạng đèn LED trên mặt kính trong suốt. Bên dưới của đồng hồ là đế hút giúp cố định vị trí, nghĩa là người dùng có thể đặt nó ở gần như bất kỳ nơi nào trên xe.


Miêu tả bằng tiếng nhật về đồng hồ GReddy

Miêu tả bằng tiếng nhật về đồng hồ GReddy


Lắp đặt 2 đồng hồ GReddy trên xe

Lắp đặt 2 đồng hồ GReddy trên xe

Có thể nói, đây lại là một sản phẩm đến từ tương lai của Nhật Bản, dành riêng cho những ai yêu thích độ lại nội thất bên trong xe hơi của mình theo phong cách “cyberpunk”. Tham khảo SoraNews24