Google Assistant đang ngày càng trở nên thật hơn khi có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp như thực hiện một cuộc gọi điện và hiểu rõ sắc thái của cuộc trò chuyện.

Tại sự kiện Google I/O 2018, Google đã trình diễn những cải tiến mới nhất của hãng này với trợ lý ảo Google Assistant. Trong tương lai không xa, trợ lý ảo này còn có khả năng thay thế con người thực hiện các cuộc gọi điện thoại.
Để minh họa cho điều này, CEO Sundar Pichai của Google đã cho phát đoạn băng ghi lại cuộc hội thoại giữa trợ lý ảo của ông và nhân viên của một cửa hiệu cắt tóc. Những gì ghi nhận được cho thấy, giọng nói của trợ lý ảo Google Asistant rất tự nhiên, người ở phía đầu dây thậm chí còn không nhận ra mình đang nói chuyện với một cỗ máy. Trợ lý ảo cũng cho thấy khả năng thể hiện ngôn ngữ giống như thật, thông qua cách nhấn nhá “mmhmmm” như thể đang suy nghĩ.
Tro ly ao Google thay chu nhan tro chuyen nhu nguoi that
Theo Sundar Pichai, điều tuyệt vời là việc trợ lý ảo có thể hiểu được sắc thái của cuộc trò chuyện. “Chúng tôi đã làm việc với công nghệ này trong nhiều năm”, Sundar Pichai chia sẻ. Ông gọi nó với tên Google Duplex.
Sundar Pichai cho biết trợ lý ảo có khả năng phản ứng lại một cách thông minh ngay cả khi cuộc trò chuyện diễn biến không như mong đợi. Tính năng này được phát triển nhằm hướng tới một số nhiệm vụ cụ thể, trong đó có việc thiết lập các cuộc hẹn. Chính vì thế, công cụ này phải được phát triển theo hướng giúp cuộc đàm thoại tự nhiên nhất, để người ở phía đầu dây nghĩ rằng mình đang nói chuyện với một người thực.

 
Google sẽ liên tục nâng cấp khả năng tương tác của AI. Hãng cũng có kế hoạch triển khai Google Duplex cho Google Assistant ngay hè này, trước mắt là với một số tác vụ như đặt chỗ nhà hàng, lên kế hoạch cắt tóc hay nhận thông báo qua điện thoại”.
Tuấn Nghĩa

VietBao.vn