Xiaomi gia nhập thị trường máy chiếu tháng 5/2017 với sản phẩm Mi Laser Projector có khả năng cung cấp độ sáng tối đa lên tới 5.000 ANSI lumen và cộng thêm vài tính năng tuyệt vời khác. Mi Laser Projector cũng là sản phẩm đắt tiền nhất của Xiaomi cho tới nay khi được bán với giá xấp xỉ 1.500 USD. 
Mới đây, hãng điện tử Trung Quốc đã quyết định tung ra MIJA Projector, một phiên bản rẻ hơn của Mi Laser Projector. MIJA Projector có khả năng chiếu màn hình 40 inch tới 120 inch từ khoảng cách chỉ 3 mét nhưng có mức giá chỉ 625 USD, rẻ hơn nhiều so với Mi Laser Projector và các máy chiếu của hãng khác có cùng tính năng.
MIJA Projector sử dụng ống kính 2,07 triệu điểm phản xạ và được trang bị thiết kế light-path mới giúp tăng độ sáng của hình chiếu lên 5%. Máy sử dụng đèn chiếu P1W/A của OSRAM nên có thể đạt độ sáng 800 ANSI lumen, đảm bảo hình chiếu rõ ràng ngay cả vào ban ngày. Thời hạn sử dụng của đèn lên tới 10 năm và ngoài ra MIJA Projector còn có khả năng giải mã video HDR10 giúp hình ảnh rõ nét hơn.
Hơn nữa, MIJA Projector còn cung cấp cho người dùng hiệu ứng âm thanh điện ảnh với hai loa 10W 2 inch cùng hệ thống âm thanh kép thụ động. Máy còn có khả năng lấy nét tự động trong vòng 3 giây sau khi bật. Đồng thời, máy chiếu mới của Xiaomi còn sử dụng cấu trúc điểm ảnh vuông TRP của Texas Instruments, mang lại sự rõ ràng cho hình chiếu. 
Trong MIJA Projector còn được tích hợp sẵn một số video, bao gồm cả nội dung dành cho trẻ em. Nó sử dụng hệ thống phần mềm PatchWall đặc trưng trên Mi TV và cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói.
MIJA Projector sẽ lên kệ từ ngày 1/6 tới. CEO Xiaomi xác nhận thiết bị mình đeo trên tay chính là Mi Band 3