Sau khi khẳng định các các tính năng làm đẹp, chỉnh sửa ảnh và chụp ảnh chân dung dựa trên AI, Xiaomi tiếp tục khẳng định chất lượng ảnh selfie của Redmi S2. Cụ thể, trong poster mới nhất của mình, Xiaomi tuyên bố Redmi S2 là smartphone Redmi tốt nhất trong lĩnh vực chụp ảnh tự sướng (selfie).
Dự kiến, Xiaomi sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 10/5 tới tại trụ sở của Suning Tesco ở Nam Kinh, Trung Quốc. Tại sự kiện này, Xiaomi sẽ trình làng dòng Redmi S hoàn toàn mới với các sản phẩm tập trung vào khả năng chụp ảnh selfie. Redmi S2 sẽ là smartphone đầu tiên thuộc dòng Redmi S mới của Xiaomi.
Bên cạnh camera trước với cảm biến 16MP, Redmi S2 còn nổi bật với camera kép cảm biến 12MP + 5MP phía sau. Cả camera trước và camera sau của Redmi S2 đều được hỗ trợ bởi các tính năng AI như AI Portrait và AI Beauty. 
AI Portrait sẽ cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt của camera trước giúp nó chụp chính xác hơn và làm mờ nền tốt hơn. Trong khi đó, AI Beauty giúp camera nhận ra các lớp trang điểm trên khuôn mặt người dùng nữ và làm đẹp hình ảnh trong khi bảo vệ son môi và chi tiết màu kẻ mắt.
Redmi S2 sẽ có màn hình 5.99 inch với tỷ lệ 18:9, độ phân giải HD+ (1440×720 pixel). Phía sau máy là camera kép xếp dọc và dải ăng ten hình chữ U ở cạnh trên và cạnh dưới. Ngoài ra, máy còn có cảm biến vân tay ở phía sau. 
Các thông số khác của Redmi S2 gồm chip Snapdragon 625, tốc độ 2GHz, 2GB, 3GB hoặc 4GB RAM đi kèm với các tùy chọn lưu trữ 16GB, 32GB và 64GB tương ứng. Máy có pin 3.000mAh. Cụm camera sau gồm cảm biến 12MP và 5MP trong khi camera trước có cảm biến 16MP. Dự kiến, Redmi S2 sẽ được bán với giá xấp xỉ 159 USD. Xiaomi tiếp tục “thả thính” fan bằng những poster quảng cáo Redmi S2, xác nhận các tính năng như AI Portrait và AI Beauty