Sau khi có nhiều báo cáo về việc Google tiếp tục theo dõi vị trí của người dùng kể cả khi các dịch vụ định vị được tắt đi, lại có thêm một nghiên cứu mới tuyên bố rằng Google còn sử dụng những phương thức thu thập dữ liệu mà người dùng thường không để ý đến.Nghiên cứu của đại họ Vanderbilt tuyên bố rằng smartphone Android đang thu thập dữ liệu nhiều gấp 10 lần so với hệ điều hành iOS của Apple.

Một nghiên cứu cho thấy điện thoại Android đang thu thập dữ liệu nhiều gấp 10 lần iOS - Ảnh 1.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những cách mà Google thu thập dữ liệu khi mà người dùng không hề biết về việc chia sẻ thông tin. Những phương pháp đó bao gồm việc sử dụng những nền tảng như Android, Chrome và các ứng dụng như Search, YouTube, Maps và các công cụ xuất bản như Google Analytics và AdSense.

Một nghiên cứu cho thấy điện thoại Android đang thu thập dữ liệu nhiều gấp 10 lần iOS - Ảnh 2.

Theo Mashable, Google đã chỉ trích nghiên cứu này vì nó chứa những thông tin gây hiểu lầm. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên từ nghiên cứu này là cả Android và Chrome đều bị phát hiện là đã chia sẻ dữ liệu với Google kể cả với một chiếc điện thoại Android với ứng dụng của Google trên nền.Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiếc điện thoại Android mà có Chrome hoạt động trên nền đã gửi thông tin định vị tới Google 340 lần chỉ trong vòng 24 giờ. Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với khi so sánh với iOS của Apple.Tham khảo Mashable, Zeenews